Today : 10790 Total : 12780141

HOME > 커뮤니티 > 국가별소식
[VIETNAM] Hướng dẫn về chế độ tái nhập cảnh EPS
Thanh Hoa   12.06.28 4163
재입국 제도 안내.doc

Hướng dẫn về chế độ tái nhập cảnh EPS

 dành cho lao động người nước ngoài

 

*Hướng dẫn chế độ tái nhập cảnh và có thể tái làm việc tại công ty cũ dành cho người lao động nước ngoài tự nguyện về nước, chế độ sau 6 tháng và chế độ sau 3 tháng.*

 

Phân loại

Tái nhập cảnh sau 6 tháng

Tái nhập cảnh sau 3 tháng

Đối tượng là chủ tuyển dụng

Là đối tượng nằm trong diện tuyển dụng EPS

Công nghiệp (Cty sử dụng lao động trong nước dưới 30 người), sản xuất nông nghiệp, đánh bắt thủy sản.

Đối tượng là người lao động

*Là người lao động đủ tư cách tái tuyển dụng đồng thời trong thời gian làm việc tự nguyện hồi hương.

Trong thời gian làm việc(4 năm 10 tháng hoặc 6 năm), không có sự luân chuyển nơi làm việc đồng thời là người làm việc chăm chỉ và tự nguyện hồi hương (thực thi từ ngày 2 tháng 7 năm 2012)

Tiêu chuẩn

Người lao động nước ngoài có độ tuổi từ 18 đến 39 tuổi.

Không giới hạn tuổi tác.

Kỳ sát hạch tiếng Hàn Quốc

Kỳ sát hạch tiếng Hàn đặc biệt.

- thực thi; 1 năm 4 lần.

- thực thi quốc gia; Thái Lan, Việt Nam, Indonesia, Uzbekistan, Pakistan (có dự kiến mở rộng nước thưc thi).

 

 

Được miễn

Thời gian tái nhập cảnh

Hồi hương và sau 6 tháng tái nhập cảnh.

Hồi hương và sau 3 tháng tái nhập cảnh.

Làm việc tại Cty trước đây

Nếu thi đỗ kỳ thi tiếng Hàn sẽ được làm việc tại Cty trước đây.

Trước khi hồi hương thực hiện ký hợp đồng lao động tiêu chuẩn, thời gian có thể thực hiện ký là trước 1 tháng đến 7 ngày. Sau khi ký hợp đồng phải tìm tới Trung tâm hỗ trợ tuyển dụng(bộ lao động) để nộp bản sao chứng minh thư người nước ngoài và bản sao hộ chiếu.

Thời gian thực thi

Hiện đang thực thi

* Bắt đầu từ ngày 2 tháng 7 năm 2012.

Đào tạo tuyển dụng

Trước khi nhập cảnh được miễn đào tạo.

Trước và sau khi nhập cảnh được miễn đào tạo.(ngược lại, sau khi nhập cảnh phải thực hiện kỳ khám sức khỏe và gia nhập bảo hiểm).

Thời gian xuất cảnh

Trong thời gian làm việc phải xuất cảnh

Trong thời hạn cư trú phải xuất cảnh.

Báo cáo việc hồi hương

 

---------------

Sau khi xuất cảnh trong vòng 7 ngày, phải báo cáo với cơ quan đại diện tại nước sở tại.(đem theo giấy tái nhập cảnh và giấy thanh toán chi phí)

Chú ý

Khi xuất cảnh tại sân bay Incheon bắt buộc phải nộp trả chứng minh thư người nước ngoài.

 

CÔNG ĐOÀN PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC HÀN QUỐC

Trụ sở Incheon, ban hỗ trợ tuyển dụng

Số liên lạc; 032-820-8651~9

 

Driving License Seminar
LE HOI DANH CHO NGUOI DI TRU NGAY 13/5/2012
      
인천광역시 남동구 호구포로 220 명진프라자 12층 인천외국인노동자지원센터
TEL:032-431-5757 FAX:032-431-1129
copyright (c) 2009 인천외국인노동자지원센터 all rights reserved